คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท


คำแสด ริเวอร์ แคว รีสอร์ท เรายังมีความภูมิใจที่จะมอบความสุขให้กับทุกท่าน ด้วยหลากหลายกิจกรรมสร้างสรรค์ ที่ทั้งสนุกสนาน และได้สาระ ที่จะเติมเต็มให้วันพักผ่อนของคุณ เปี่ยมไปด้วยคุณค่ายิ่งขึ้น..สะพานข้าวไทย ณ วิถีไทในสิบสองปันนา

มหัศจรรย์ วิถีไทใน 12 ปันนา ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของการท่องเที่ยว มีสายน้ำ สลับซับซ้อนกับทุ่งหญ้าและนาข้าว เปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตา เป็นจุดถ่ายภาพที่สวย...  
 

เวทีน่าตื่นตา ตื่นใจ ณ ลำน้ำแควใหญ่

เพื่อให้ท่านและหมู่คณะใกล้ชิดกับลำน้ำแควใหญ่ยิ่งขึ้น คำแสดฯ จัดเตรียม เวทีกลางแม่น้ำแควใหญ่ ในรูปแบบ แอมฟิเธียเตอร์  พร้อมความสวยงามยิ่งใหญ่ของฉากหลังธรรมชาติ เพื่อใช้การแสดงดนตรีสด การแสดงละคร ในงานจัดเลี้ยงยามค่ำคืนพิเศษของท่าน ให้ท่านประทับใจมากกว่าการจัดเลี้ยงในรูปแบบเดิมๆ   
 

วิถีชีวิตการเก็บฟาง ณ สวนสิบสองปันนา

ฟางข้าว แต่ไหนแต่ไรมา ฟางข้าวเป็นของเหลือใช้ที่ให้ประโยชน์กับเกษตรกรใช้ตรงๆ เลยก็คือเอาให้วัวควายกินในยามหน้าแล้ง ใช้คลุมแปลงผัก เพื่อให้หน้าดินชุ่มชื้น เอามาผสมทำปุ๋ย เอามามัดไว้เพาะเห็ดฟาง และอื่นๆ

 

เรือนคำแสด เวลาค่ำคืน ณ สวนสิบสองปันนา

เรือนต้อนรับของคำแสด ในสวนสิบสองปันนา ของรีสอร์ทที่มีความเป็นส่วนตัวกับทัศนียภาพของแม่น้ำแควใหญ่ ภายใต้แรงบันดาลใจจากประเพณีและวัฒนธรรมไทยอันทรงคุณค่า ตามธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ “ใครถึงเรือนชานต้องต้อนรับ” ที่พร้อมมอบความพึงพอใจให้ผู้มาเยือน ด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบไทย ซึ่งเป็นลักษณะ เฉพาะ ของ “ชาวคำแสด” 

 

วิถีคลายร้อนของพวกเรา ณ สวนสิบสองปันนา

ผ้าขาวม้า เป็นผ้าสารพัดประโยชน์ที่คนไทยใช้มาแต่โบราณ ส่วนใหญ่ผู้ใช้จะเป็นเพศชาย สามารถใช้นุ่งอาบน้ำ เช็ดตัว คลุมหัวกันแดด หรือทำเปลก็ได้ สีและลวดลายของผ้าขาวม้าจะแตกต่างกันไปตามความนิยมของท้องถิ่นโดยทางภาคกลาง ผ้าขาวม้าจะมีลวดลายเป็นตาลายสก๊อต และของภาคอีสานจะเป็นแบบตาเล็กๆ

 
หน้า 2 จาก 2